Lệnh eTransmit – Đóng gói file Autocad

by - 06:23

eTransmit – Công cụ đóng gói file Autocad

Trong quá trình sử dụng autocad, nếu bạn thường xuyên cần phải gửi các tập tin bản vẽ AutoCAD của bạn cho đối tác. Nếu file cad của bạn đơn giản thì ở đây không bàn tới. Còn nếu file bản vẽ cad của bạn chứa nhiều font chữ lạ, font và nét in theo chuẩn công ty bạn, hoặc file cad của bạn có chứa tập tin tham chiếu ngoài xref thì sao? Lúc này, ngoài bản vẽ bạn cần gửi kèm font, các ghi chú về bảng màu, nét in và cả tập tin Xref ….. Việc này tương đối lằng nhằng và mất thời gian, gây phiền hà cho đối tác của bạn chưa kể đến nếu người nhận file không rành về cad thì không biết xử lý thế nào.
Autocad có một công cụ khá hay giúp bạn giải quyết những vấn đề trên một cách đơn giản và gọn gàng nhất đó là công cụ eTransmit có sẳn trong Autocad. Với eTransmit bạn có thể đóng gói tất cả các file tài liệu tham khảo, bảng kiểu in, sắp xếp lại các đường dẫn tài liệu tham khảo của bạn, kết cấu vật liệu, các tập tin liên kết dữ liệu của bạn, v.v.. vào một file zip duy nhất dễ dàng. Mặc đầu đây là công cụ khá hay và không mới trong autocad nhưng  có vẻ như nhiều người dùng AutoCAD không biết về eTransmit.

Hướng dẫn đóng gói hồ sơ cad với eTransmit

Để đóng gói 1 bộ hồ sơ bạn chọn bản vẽ cần đóng gói
Từ menu file, chọn etransmit
etransmit
Nhấn vào Transmittal setups … và nhấn modify. Bạn sẽ thấy rằng eTransmit có rất nhiều tùy chọn mà bạn có thể sử dụng.
Bạn có thể thay đổi lựa chọn đường dẫn, lúc này tất cả các tập tin AutoCAD của bạn sẽ bao gồm trong một thư mục. path option
Một số người dùng cad không quen thuộc với tài liệu tham khảo bên ngoài, vì vậy đôi khi liên kết tất cả trong tập tin tổng thể có thể là một ý tưởng tốt.
action
Bạn cũng có thể chọn những loại tập tin được bao gồm. Đôi khi bạn không muốn đối tác của bạn có file excel trong các liên kết dữ liệu. Hoặc có thể họ đã chia sẻ cùng một phông chữ hoặc kết cấu vật liệu.
include option
Nếu đối tác của bạn sử dụng các phiên bản Autocad củ thì bạn có thể click chọn Keep existing drawing file fomats 
type and loc

Hai thiết lập thường sử dụng là:
  • Incluede fonts cho phép kèm theo fonts trong bộ đóng gói
  • Bind external references cho phép Bind các xref vào các bản vẽ. Lúc này các đối tượng xref sẽ trở thành block trong bản vẽ và không phụ thuộc vào file gốc

You May Also Like

0 nhận xét